VINFAST tiết lộ 2 mẫu xe được khách hàng Việt ưa thích

Sau 14 ngày tổ chức cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VINFAST”, hai mẫu sedan và SUV có điểm cao nhất đã lộ mặt.

Theo đó, mẫu xe Sedan 02 và SUV 02 của nhà thiết kế Ital Design đã nhận được số lượt bình chọn lớn nhất từ cộng đồng yêu thích xe hơi. Cụ thể, số lượt bình chọn dành cho Sedan 02 Ital Design là 22.396 phiếu, chiếm 36,2%; SUV 02 Ital Design là 13.833 phiếu, chiếm 22,4% trên tổng số gần 62.000 lượt vote.

Điểm chung của hai mẫu xe đều được nhà thiết kế đưa biểu tượng tạo hình cách điệu chữ V – chữ cái đầu trong tên nước Việt Nam – vào logo và đường nối từ đèn pha đến đầu xe – gợi nên cảm giác của một chiếc xe Việt và gây ấn tượng với người bình chọn.

Bên cạnh hai thiết kế được bình chọn nhiều nhất, nhìn chung 18 mẫu còn lại cũng nhận được một số lời khen về phong cách phóng khoáng và hiện đại. Trong đó, nổi bật là các mẫu như Sedan 02 của Pininfarina hay SUV 02 của Torino Design.

Xuất sắc vượt qua gần 62.000 người tham gia bình chọn để giành 01 voucher tiêu dùng trị giá 500 triệu đồng là khách hàng Phạm Minh Lý, đến từ Hà Nội. Khách hàng Phạm Minh Lý đã có lựa chọn chính xác nhất, trong thời gian ngắn nhất và dự đoán những người cùng lựa chọn sát kết quả thực tế nhất (Sedan là 36% so với 36,2%; SUV là 22% so với 22,4%).

Cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VINFAST” diễn ra từ ngày 2 – 16/10/2017, với 20 thiết kế dành cho dòng Sedan và SUV. Các mẫu do 4 studio danh tiếng trong lĩnh vực thiết kế ôtô là Pininfarina, Zagato, Torino Design và Ital Design thực hiện theo đơn đặt hàng riêng của VINFAST.

Với phương châm tạo ra dòng xe thương hiệu Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong, VINFAST đang tập trung cho ra đời chiếc ôtô đầu tiên vào tháng 9/2019. Bên cạnh công đoạn tuyển chọn, phê duyệt thiết kế xe, công ty cũng làm việc với các đối tác về công nghệ, tư vấn, khảo sát thị trường, nhằm nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ xây dựng được thương hiệu xe Việt chất lượng.

Các studio trên từng được biết tới khi góp phần làm ra những mẫu xe của Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce. Mỗi một studio tham gia trong quá trình xây dựng các mẫu xe của VINFAST đều mang một hình ảnh riêng biệt.

Theo Hội An (otoxemay.vn)

Saigon Autotech – Triển Lãm Ôtô, Xe Máy Việt Nam Chuyên Nghiệp


Category: Tin tức

Tags: ,