Toyota Camry đạt chứng nhận an toàn cao nhất

Mẫu Toyota Camry 2018 đạt xếp hạng an toàn cao nhất Top Safety Pick + (TSP+) từ Viện Bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) nhờ hệ thống phòng ngừa va chạm tiêu chuẩn và đèn pha chất lượng cao.

Để đạt chứng nhận TPS+ từ IIHS, một phương tiện cần được đánh giá tốt ở cả 5 nội dung thử nghiệm, bao gồm va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện góc trung, va chạm bên, kiểm tra độ cứng mái xe hay khả năng bảo vệ phần đầu người lái. Ngoài ra, “thí sinh” còn phải sở hữu hệ thống phòng ngừa tai nạn “Advanced” (Tiên tiến) hoặc “Superior” (cao cấp), kết quả “Acceptable” (Khá) hay “Good” (Tốt) ở khía cạnh đèn pha.

Theo IIHS, trong số những mẫu xe cỡ trung đáp ứng các tiêu chí kể trên, Toyota Camry 2018 nổi trội nhất. Hệ thống phòng ngừa va chạm nhận đánh giá “Superior”, trong khi các đèn pha cũng đạt kết quả “Good” cho biến thể Hybrid XLE (dạng tùy chọn). Các biến thể còn lại đi kèm đèn pha “Acceptable”.

Không những vậy, mẫu xe cũng “ghi điểm” nhờ sử dụng hệ thống dây chằng LATCH giúp tăng cường độ an toàn cho trẻ. Đây không phải một điều kiện của giải thưởng nhưng đem lại thông tin hữu ích đối với các gia đình có con nhỏ.

Toyota Camry 2018 được cung cấp tại thị trường Mỹ với 7 biến thể khác nhau, mức giá dao động từ 23.495 -34.950 USD cho các biến thể sử dụng động cơ xăng. Trong khi đó, 3 phiên bản Hybrid có mức giá từ 27.800 – 32.250 USD.

Tại Việt Nam, Toyota Camry sản xuất năm 2017 đang vào thời điểm giảm giá “sốc” tới 120 triệu đồng. Phiên bản mới dự kiến sẽ xuất hiện tại các đại lý của hãng vào giữa tháng này nhưng khả năng chỉ là bản nâng cấp, chưa phải Camry 2018.

An Nhiên
Nguồn : IIHS

Category: Tin tức

Tags: ,