Sắp diễn ra giải đua “Drift King” đầu tiên tại Saigon Autotech 2018

Với những nỗ lực của Ban Tổ chức (BTC) để tạo dựng một sân chơi đua xe thể thao Việt Nam từ quá trình phổ biến thành chuyên nghiệp. Câu lạc bộ WIT TUNING và Công ty CP Hội chợ & XTTM Á Châu (ATFA) liên kết tổ chức giải đua Drift King đầu tiên mang tên “Ai xứng đáng là Drift King Việt Nam?” trong khuôn khổ Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018. Giải đua được diễn ra chính thức từ ngày 24-27/5 tại sân trước ngoài trời – trung tâm Triển lãm SECC, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh.

Nằm trong khuôn khổ Saigon Autotech 2018, năm nay BTC sẽ khởi tranh các cuộc thi dành cho bộ môn thể thao đua xe, dự kiến sẽ thu hút được nhiều người hâm mộ. Thông qua các hoạt động của triển lãm như: trưng bày sản phẩm ô tô nguyên chiếc, xe máy, xe đạp điện và phụ tùng…, BTC mong muốn người chơi và người sử dụng xe có thể tìm ra những linh phụ kiện và đồ chơi phù hợp nhất cho chiếc xe yêu thích của mình. Đồng thời, đem đến một sân chơi an toàn cho những người đam mê môn thể thao này cũng như đào tạo nên các tay đua Drift chuyên nghiệp cho bộ môn vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam.

Đối tượng tham gia

– Vận động viên tham gia: Trên18 tuổi, có bằng lái xe ô tô, có tập luyện drift trước.

–  Xe tham dự: Tất cả các loại xe ô tô, độ tất cả các bộ phận, không giới hạn.

Thể lệ thi đấu

Những giải đua và sự kiện drift thường có cách tính điểm dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như đường, góc cua, điểm trình diễn, và tốc độ. Các vận động viên (VĐV) phải cố gắng đi theo một đường và được định sẵn bởi ban giám khảo. Điểm trình diễn được tính dựa trên nhiều tiêu chí như lượng khói lốp cháy mà xe tạo ra khi drift, khoảng cách giữa thân xe và bờ tường (độ sát vỉa), và phản ứng của khán giả. Góc cua là góc của chiếc xe so với khúc cua khi drift. Tốc độ bao gồm tốc độ vào cua, trong khúc cua va khi thoát khỏi khúc cua, càng nhanh càng tốt. Ban giám khảo thường ngồi ở một vị trí có thể nhìn rõ được một vài khúc cua liên tục. Mỗi VĐV chạy 3 vòng, tính điểm vòng cao nhất. Giải đồng đội sẽ tính điểm từng VĐV trong team.

Lịch thi đấu cụ thể

  • Ngày 24 – 25/5: tập luyện theo sa hình và theo lịch BTC đưa ra
  • Ngày 26/5: Vòng qualify
  • Ngày 27/5: Thi chung kết – trao giải thưởng

Các thể thức thi đấu:

  • Giải cá nhân: Chọn ra (Drift King Việt Nam)
  • Giải đồng đội dành cho (team có từ 2 VĐV thi đấu trở lên)
  • Giải phong cách
  • Giải khuyến khích

HÃY ĐẾN THAM QUAN VÀ THEO DÕI CÁC DIỄN BIỄN THU HÚT – ẤN TƯỢNG CỦA CUỘC THI “DRIFT KING VIỆT NAM” TẠI SAIGON AUTOTECH 2018.

Thông tin chi tiết xem tại websitehttps://saigonautotech.com.vn/ |hoặc http://autocarvietnam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SaigonInternationalAutotechAndAccessories/

Thông tin liên lạc: Mr.Hải Phạm – 012. 683. 83838 | Ms. Trà Giang – 086.938. 6168

Một số hình ảnh về các giải đua Drift:


Category: Góc báo chí Category: Tin tức

Tags: , ,