SAIGON AUTOTECH 2019 – THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 2

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ LẦN THỨ 15

VỀ Ô TÔ, XE MÁY, XE ĐIỆN VÀ CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ

SAIGON AUTOTECH & ACCESSORIES 2019

—–***—–

THÔNG CÁO BÁO CHÍ ĐỢT 2

SAIGON AUTOTECH LẦN THỨ 15 – TRIỂN LÃM DUY NHẤT THUỘC “CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ NĂM 2019” CỦA CỤC CÔNG NGHIỆP – BỘ CÔNG THƯƠNG

Hà Nội, ngày 18 tháng 03 năm 2019 – Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp phụ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2019) sẽ diễn ra từ ngày 23 – 26/5/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Là triển lãm duy nhất được phê duyệt trong “Chương trình Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ năm 2019” của Cục Công Nghiệp – Bộ Công Thương, Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019 hứa hẹn sẽ là một sự kiện đáng mong đợi với nhiều sự kiện chuyên ngành bổ ích và nhiều hoạt động biểu diễn hấp dẫn.

Triển lãm duy nhất thuộc “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019”

Ngành công nghiệp hỗ trợ luôn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, là cơ sở để ngành công nghiệp phát triển bền vững. Tuy nhiên, ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam trong nhiều năm qua còn đang gặp nhiều hạn chế. Theo Cục Công Nghiệp, Bộ Công Thương, tỉ lệ cung ứng nhu cầu nội địa về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của doanh nghiệp nội địa mới chỉ đạt 10 – 15%. Với mục tiêu đến năm 2020 đáp ứng 35% và đến năm 2035 đáp ứng trên 65% nhu cầu về linh kiện, phụ tùng cho sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, Chính phủ đã phê duyệt nhiều chính sách tập trung phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019” của Cục Công Nghiệp, Bộ Công Thương là một phần của “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 đến năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Chương trình được xây dựng và triển khai nhằm hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Là một sự kiện thiết thực đối với các doanh nghiệp nói riêng và ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nói chung, Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019 vinh dự là triển lãm duy nhất được Cục Công Nghiệp – Bộ Công Thương phê duyệt trở thành một trong các đề án thuộc “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019”. Trải qua 14 lần  tổ chức, Triển lãm Saigon Autotech & Accessories đã khẳng định uy tín và vai trò của mình trong việc tạo ra một không gian và môi trường xúc tiến thương mại thực tế, hiêu quả để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm – dịch vụ, hợp tác kinh doanh; từ đó, thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển. Năm nay, với sự hỗ trợ từ Cục Công Nghiệp – Bộ Công Thương, Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019 sẽ càng nâng cao vai trò và phát huy hiệu quả, mở ra nhiều cơ hội mới, tạo thêm nhiều ưu đãi và điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc tiếp xúc với nhà quản lý, kết nối với các doanh nghiệp cùng ngành, cùng lĩnh vực và tiếp cận người tiêu dùng trong nước và khu vực.

Sự kiện “Kết nối giao thương” – Nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Bên cạnh hoạt động trưng bày, một trong những hoạt động luôn được quan tâm nhất tại Triển lãm Saigon Autotech & Accessories là sự kiện “Kết nối giao thương”. Hằng năm, tại sự kiện này diễn ra khoảng 2000 cuộc gặp gỡ giữa các nhà trưng bày và khách giao thương; xúc tiến thành công khoảng 500 giao dịch thương mại.

Tại triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019, sự kiện “Kết nối giao thương” sẽ diễn ra từ ngày 23 – 25/5/2019. Với việc đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông online và offline hướng tới khách giao thương, triển lãm dự kiến sẽ thu hút khoảng 5.000 lượt khách thương mại đến tham quan và làm việc tại triển lãm.

Chuỗi sự kiện chuyên ngành chuyên nghiệp và bổ ích

Điểm đặc biệt tại triển lãm Saigon Autotech & Accessories năm nay là chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức dưới sự chỉ đạo và hỗ trợ của Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và Cục Công Nghiệp – Bộ Công Thương, với các chủ đề mang ý nghĩa thiết thực:

  1. Ô tô “Made in Việt Nam” – Cơ hội phát triển công nghiệp hỗ trợ với các tác động chính sách, rào cản và giải pháp
  2. Xe điện – Sự tích hợp hoàn hảo vào đô thị hạ tầng thông minh
  3. Ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe

Thành phần phát biểu tại các buổi hội thảo gồm có: Nhà quản lý chính sách, Nhà sản xuất, Ngân hàng và Quỹ đầu tư, Đại diện người tiêu dùng. Tham gia hội thảo, các doanh nghiệp không chỉ có cơ hội lắng nghe những kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành để áp dụng trong thực tiễn kinh doanh mà còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển cũng như thể hiện nỗ lực chung trong việc xây dựng ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Các hoạt động chuyên ngành sôi động trong khuôn khổ Saigon Autotech 2019

Ngoài các sản phẩm trưng bày và các sự kiện chuyên ngành, năm nay, Ban tổ chức Saigon Autotech & Accessories 2019 sẽ tiếp tục phối hợp với diễn đàn Otosaigon.com để tổ chức Giải đấu Âm thanh Xe hơi EMMA Việt Nam 2019. Đây luôn là sự kiện đáng được mong chờ đối với khách tham quan nói chung và các tín đồ xe hơi nói riêng. Khán giả sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các màn trình diễn cực kỳ ấn tượng đến từ các mẫu xe độ âm thanh và độ nội – ngoại thất chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ triển lãm Saigon Autotech 2019 cũng sẽ diễn ra các màn drift xe đỉnh cao với sự tham gia của các tay lái chuyên nghiệp. Khán giá chắc chắn sẽ được thưởng thức những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn.

Ngoài ra, tại triển lãm sẽ có các hoạt động trải nghiệm thiết thực khác như chăm sóc, bảo dưỡng xe dành cho các khách tham quan đến với triển lãm.

Những hỗ trợ đặc biệt cho nhà trưng bày và khách tham quan

Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho nhà trưng bày cũng như khách giao thương và khách tham quan, Ban tổ chức triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019 đã hợp tác với các nhà hàng, khách sạn quanh khu vực tổ chức triển lãm để cung cấp những ưu đãi lên đến 30%.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng liên kết với đơn vị hỗ trợ vận chuyển – FastGo – để tặng 10,000 mã giảm giá Fastcar trị giá 30.000 VNĐ và 2,000 mã giảm giá Fastbike trị giá 15.000 VNĐ cho khách triển lãm.

Chi tiết về các ưu đãi sẽ được đăng tài cụ thể trên website chính thức của triển lãm.

Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019 do Cục Công Nghiệp (VIA) và Công ty CP Hội chợ và XTTM Á Châu (ATFA) phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI). Triển lãm dự kiến có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước với khoảng 500 gian hàng trưng bày, thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan và 5.000 lượt khách thương mại. Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019 được bảo trợ truyền thông bởi các đơn vị báo chí có uy tín như Kênh truyền hình Kinh tế tài chính InfoTV, kênh truyền hình HTV7, Báo Đầu Tư, Thời báo Kinh tế Việt Nam, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, Tạp chí Ô tô Xe máy, Tạp chí Xe và Đời sống, Tạp chí Nghe Nhìn, Tạp chí Công nghiệp Ô tô, Tạp chí Autonet, các kênh báo điện tử và chuyên trang ô tô xe máy: Otoxemay.vn, Songmoi.vn, Autovina.vn, Xedoisong.vn, Autonet.com.vn, Autodaily.vn, Cafeauto.vn, Baodautu.vn, Autopress.vn, Xe-vietnam.com, Autovn.com.vn, Xetv.vn, Otopro.com.vn, Tiepthitieudung.vn, Motosaigon.vn, Autotv.vn, Enternews.vn, Nhipcaudautu.vn, Saostar.vn, Xevathethao.vn, Welovecar.vn, Otofun.net, Otosaigon.com, Cartimes.vn, Danhgiaxe.com, Whatcar.vn, Cungcau.vn, Nhipcauthuonghieu.vn, InfoK.vn,…

Thông tin về Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019 được cập nhật liên tục tại website https://saigonautotech.com.vn/ và fanpage https://www.facebook.com/SaigonInternationalAutotechAndAccessories/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu – ATFA

Ms. Ninh Minh Uyên – Phụ trách Truyền thông

  • Mobile: 036 623 9648; Tel: 024 – 35736728/ 18,  Fax: 024 – 35736727
  • Email: marcom2@atfaexpo.vn

 

 


Category: Thông cáo báo chí