Nhu cầu xe điện tăng đột biến trên toàn cầu

Lượng tiêu thụ xe điện gia tăng “đột biến” trong quý III/2017, phần lớn do nhu cầu mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc

https://www.otoxemay.vn/thi-truong/nhu-cau-xe-dien-tang-dot-bien-tren-toan-cau

Nhu cầu về xe điện tăng đột biến trên toàn cầu.

Theo báo cáo từ Bloomberg New Energy Finance (BNEF), kết thúc 3 tháng vừa qua, lượng tiêu thụ các dòng xe điện (EV) và plug-in hybrid đã vượt 237.000 chiếc, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 23% so với quý liền trước.

Trung Quốc dẫn đầu khi chiếm hơn một nửa lượng tiêu thụ toàn cầu. Tiếp đó đến châu Âu và Bắc Mỹ.

Aleksandra O’Donovan, một nhà phân tích cấp cao tại BNEF cho hay: Chính phủ Trung Quốc đang tập trung thúc đẩy xe điện bằng các biện pháp ưu đãi. Một nguyên nhân nằm ở mức độ ô nhiễm không khí đáng báo động tại các thành phố lớn. Bên cạnh đó là tham vọng đưa các hãng xe nội địa cạnh tranh trên thị trường thế giới.

BNEF kỳ vọng lượng tiêu thụ xe điện và xe plug-in hybrid sẽ vượt ngưỡng 1 triệu phương tiện lần đầu tiên trong năm nay. Thị trường vận tải điện đang bắt đầu “tăng tốc” khi cơ sở hạ tầng được cải thiện, các nhà sản xuất cũng giới thiệu những dòng xe với phạm vi hoạt động lớn hơn.

Thời gian qua, không ít hãng ôtô, bao gồm Volkswagen, Daimler và Jaguar Land Rover đều đã công bố các kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe điện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng.

Trong khi đó, chính phủ một số nước đưa ra các mục tiêu về giao thông “sạch”, một phần do những chấn động gây ra bởi bê bối khí thải bắt nguồn từ Volkswagen. Anh và Pháp cho biết sẽ cấm bán xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống từ năm 2040. Hà Lan cũng muốn tất cả các xe mới bán ra từ năm 2030 là xe không khí thải.

Triền Lãm Ôtô – Theo Autonews


Category: Tin tức

Tags: ,