Ngày mai khai mạc triển lãm Autotech 2006

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 9/6. Trên diện tích 4.000 m2 tại cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, các doanh nghiệp sẽ tập trung giới thiệu các loại xe gia đình, xe tải, xe buýt cùng một số thành tựu trong lĩnh vực giao thông vận tải.

https://vnexpress.net/tin-tuc/oto-xe-may/ngay-mai-khai-mac-trien-lam-autotech-2006-2817554.html

Autotech 2006 cũng sẽ giới thiệu các mảng công nghiệp vận tải phụ trợ gồm phụ tùng, thiết bị lắp ráp, sửa chữa, kiểm định, bảo dưỡng, nội thất xe hơi, thiết bị xăng dầu và nhiên liệu sạch… của các nhà sản xuất chế tạo ôtô, xe máy trong nước và trên thế giới. Ngoài ra, triển lãm còn tổ chức một số buổi hội thảo với các nhà sản xuất theo chủ đề như “An toàn giao thông vận tải đường bộ và văn minh vận chuyển”, “Chính sách phát triển ngành ôtô, xe máy Việt Nam”.

Triển lãm có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp ôtô, xe máy trong và ngoài nước như Tổng công ty công nghiệp ôtô Việt Nam (Vinamotor), Tổng công ty Máy Động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco), Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam (TVN), công ty ôtô Trường Hải, Honda Việt Nam, Ford Việt Nam, Mekong Auto, Yamaha, SYM, Suzuki, Tập đoàn ôtô Trung Quốc (FAW), hãng xe MAN (Đức), Kamaz (Nga)…

Tại triển lãm, 10 doanh nghiệp hàng đầu, tiêu biểu về sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực lắp ráp ôtô, xe máy và vận chuyển đường bộ sẽ được tặng giải thưởng “Quả cầu vàng”, còn 10 doanh nhân tiêu biểu được giải “Ngôi sao Việt Nam” .

Sản phẩm mới

Không phải là triển lãm chuyên về các loại ôtô nhưng Autotech 2006 cũng sẽ có một vài mẫu xe đáng chú ý. Ford Việt Nam dự kiến trưng bày chiếc Focus 5 chỗ tại triển lãm sau khi cho xuất hiện trong hành trình xuyên Việt vừa qua. Cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực xe thương mại dường như nóng hơn. Các công ty lắp ráp trong nước chủ yếu tập trung vào lĩnh vực xe tải hạng vừa. Trong khi đó, tên tuổi mới xuất hiện là hãng xe MAN của Đức lần đầu tiên có cuộc trình diễn quy mô những sản phẩm cao cấp.

Đại diện công ty ôtô Trường Hải cho biết, ngoài những sản phẩm truyền thống, công ty sẽ tung ra xe buýt, xe khách mang nhãn hiệu Thaco. Xe tải Thaco có trọng tải từ 560 kg đến 17 tấn, còn xe khách gồm đủ chủng loại từ 28 đến 51 chỗ. Theo Trường Hải, xe Thaco được hàn bằng kỹ thuật tiếp mối, mặt trong của kim loại sẽ chảy ra và tự kết dính, giúp cho thân xe bền vững. Ngoài ra, sơn xe được xử lý trên dây chuyền nhúng sơn tĩnh điện có độ bền cao. Trong 5 tháng đầu năm nay, Trường Hải đã bán gần 2.000 xe các loại, chiếm phân nửa là xe buýt và xe tải Thaco.


Category: Báo chí nói về triển lãm

Tags: , , ,