Môtô điện hứa hẹn bùng nổ trong vòng 5 năm

Nghiên cứu mới nhất từ công ty Infiniti Research cho thấy thị trường môtô điện thế giới sẽ tăng trưởng đột biến tới 42% trong vòng 5 năm tới, dựa trên các con số của thị trường quốc tế và các thông kê liên quan đến các hãng xe điện đang hoạt động như Zero Motorcycles, Energica Motor Company, Lightning Motorcycles và SAROLEA.

Nghiên cứu được đặt ra nhằm trợ giúp các hãng xe cũng như đại lý liên quân thiết lập các chiến dịch marketing và nhận biết xu thế thị trường cho tới năm 2021.

Theo nghiên cứu, một trong các xu thế trong ngành công nghiệp môtô điện hiện nay là phát triển các mẫu xe cho phạm vi hoạt động lớn. Các mẫu môtô điện cao cấp trên thị trường được biết đến nhờ công suất hoạt động mạnh mẽ cùng phạm vi hoạt động lớn. Tuy nhiên, đây không phải là lý do để “biện minh” cho giá bán cao.

Chính vì vậy, các bên sản xuất phụ tùng gốc cho xe vẫn đang nỗ lực phát triển công nghệ pin ắc quy cho xe điện để kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người tiêu dùng, giúp phổ biển xe điện khắp nơi vì một tương lai xanh.

Sự phát triển của pin ắc quy chính là một yếu tố quan trọng thúc đẩy khả năng lớn mạnh của thị trường môtô điện, bởi chúng quyết định phạm vi hoạt động cũng như thời gian sạc đầy năng lượng của xe. Không như thế, bước tiến từ sử dụng ắc quy axit sang lithium-ion trực tiếp thúc đẩy công suất của xe tăng theo cấp số nhân.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra vấn đề khúc mắc nhất hiện nay trên thị trường ở phân khúc môtô điện cao cấp chính là giá bán quá cao khiến người tiêu dùng chùn bước. Nhưng nếu áp dụng bài toán kinh tế một cách tổng thể hơn thì dù giá mua một mẫu môtô điện cao cấp có đắt hơn một chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong thì số tiền cần bỏ ra để bảo dưỡng duy trì xe điện vẫn rẻ hơn rất nhiều.

Theo Lam-Chan/ otoxemay.vn

Saigon Autotech – triển lãm ô tôtriển lãm xe máy


Category: Tin tức

Tags: ,