Khám phá môn đua xe thể thức 1 mini (Go-Kart) tại Saigon Autotech 2018

Tại triển lãm Saigon Autotech 2018,  lần đầu tiên Câu lạc bộ New City GoKart  và Công ty CP Hội chợ & XTTM Á Châu (ATFA) liên kết tổ chức giải đua xe thể thức 1 mini (Go-Kart) trong khuôn khổ triển lãm. Giải đua được diễn ra chính thức từ ngày 24-27/5 tại sân trưng bày phía sau nhà A- trung tâm Triển lãm SECC, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh.

Đến với Triển lãm Saigon Autotech 2018,  khách tham quan sẽ được tận mắt theo dõi những vòng đua xe siêu tốc độ đẳng cấp.  Môn thể thao này, không chỉ thỏa mãn niềm đam mê tốc độ của những tay đua chuyên nghiệp ở tuổi trưởng thành mà nó còn mang đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho người xem.

Tại Saigon Autotech 2018, giải đua Go-Kart  có 3 vòng như sau:

  • Vòng loại
  • Vòng tiêu chuẩn
  • Vòng chung kết và trao giải

Ở triển lãm lần này, giải đua chỉ dành cho các vận động viên từ 18 tuổi trở lên có bằng lái xe và đã tập luyện Go-Kart từ trước. Ngoài Câu bộ New City Go-Kart  còn có sự tham gia của Câu lạc bộ Auto Kingdom Go-Kart và một số câu lạc bộ Go-Kart khác tại TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, còn có các giải thi đấu của các câu lạc bộ sở thích Sài Gòn mở rộng như: Giải đua thiết bị bay không người lái Saigon Drone Race 2018; Giải đua nữ Ninja GrandPrix 2018; Chương trình biểu diễn Moto Drift; Đua xe Polini 911 người lớn; biểu diễn Flying Penguin; 1000cc Moto Gymkhana…

Một số hình ảnh về các giải đua tại Trường đua Đại Nam:

Các tay đua tham gia phải được trang bị đồ bảo hộ đua xe Go-Kart đạt chuẩn (Go-Kart suite) gồm : nón bảo hiểm, giày đua xe, giáp bảo hộ, găng tay.

Bộ môn Đua Go-Kart được hình thành cách đây khoảng 50 năm tại Mỹ. Go-Kart được giới đua xe 4 bánh gọi là: bước đầu tiên để đi đến chiếc F1 bởi những điểm tương đồng giữa chúng. Xe Go-Kart được phát minh tại Mỹ, nhưng những giải đua Go-Kart chuyên nghiệp lại được tổ chức tại Ý, và những hãng xe Go-Kart nổi tiếng tại Ý như Praga, Tony Kart, CRG.


Category: Tin tức

Tags: