Gần 20% máy móc thiết bị được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Xuất khẩu mặt hàng máy móc thiết bị trong 8 tháng đầu năm 2017 đạt 8,23 tỷ USD, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, tính  chung 8 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu mặt hàng máy móc thiết bị đạt 8,23 tỷ USD, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm trước và chiếm khoảng 6% trong tổng kim ngạch xuất khẩu tất cả các loại hàng hóa của nước ta trong 8 tháng đầu năm 2017.

Kim ngạch xuất khẩu máy móc, thiết bị qua các năm

                                                                             (ĐVT: triệu USD)

Nguồn: Tính toán từ số liệu của Tổng cục Hải quan.

Xuất khẩu máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng sang thị trường Hoa Kỳ đạt trên 1,61 tỷ USD, tăng 21,1% so cùng kỳ năm trước và chiếm trên 19,6% tổng kim ngạch.

Theo dự báo của Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), kim ngạch thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ có thể đạt 80 tỷ USD vào năm 2020. Con số này được đánh giá là trong tầm tay, ngay cả khi TPP không có sự tham gia của Hoa Kỳ. Cùng với dự báo đầy triển vọng của Amcham, trong những tháng đầu năm vừa qua, hàng loạt chuyến thăm và tìm hiểu thị trường Việt Nam của các DN Hoa Kỳ đã được xúc tiến.

Đặc biệt, cơ hội mới thúc đẩy quan hệ thương mại giữa 2 nước cũng đang hứa hẹn được mở rộng hơn sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, từ ngày 29 – 31/5/2017. Doanh nghiệp hai nước đã ký kết các hợp đồng hợp tác kinh doanh với tổng giá trị lên tới 15 tỷ USD.

Theo solieuhaiquan/ vasi.org.vn


Category: Tin tức

Tags: , ,