Bán tải đắt khách, cháy hàng trước `giờ G` tăng phí trước bạ

Tại một đại lý Ford ở Hà Nội, tất cả các phiên bản của dòng xe bán tải Ranger hiện không còn xe để giao cho khách hàng.

Chỉ còn gần một tháng nữa, lệ phí trước bạ mới sẽ có hiệu lực cho dòng xe bán tải. Thời điểm này, tuy nhu cầu mua xe của toàn thị trường giảm, nhưng phân khúc bán tải lại vẫn khá sôi động và nhộn nhịp. Nhiều khách hàng chủ động tìm mua xe trước khi phí trước bạ tăng nhằm giảm chi phí lăn bánh.

Bán tải đắt khách, cháy hàng trước giờ G tăng phí trước bạChỉ còn gần một tháng nữa, lệ phí trước bạ mới sẽ có hiệu lực cho dòng xe bán tải.

Đáng chú ý, thay vì tranh thủ “bia kèm lạc”, nhiều đại lý bán xe trên địa bàn Hà Nội tận dụng cơ hội này để thực hiện các chương trình tặng phụ kiện, giảm giá. 

Ford Ranger là cái tên “cháy hàng” đầu tiên, đơn giản vì đây là mẫu xe bán tải bán chạy nhất phân khúc trong nhiều năm trở lại đây. Theo chia sẻ của chị Thái Thị Nhật đại diện bán hàng tại một đại lý Ford, thời gian đầu tháng 3 chỉ có Ranger phiên bản XLS ở trong tình trạng khan hàng, Ranger Wildtrak và XLT vẫn có xe để giao. Hiện tại, tất cả các phiên bản của Ranger tại đại lý này đã không còn xe. “Một lô xe Ranger XLS có khả năng sẽ về tới đại lý cuối tháng 3 này”, chị Nhật cho biết thêm.

Trái ngược với Ranger, các phiên bản cao cấp của Colorado vẫn có xe để giao cho khách hàng. Qua trao đổi với anh Tống Văn Dũng đại diện đại lý Chevrolet Thăng Long, tại đây chỉ có Colorado 2.5 LT phiên bản một cầu đã hết xe, các phiên bản cao cấp như High Country hoặc Colorado 2.5 4×4 LTZ vẫn có xe để giao. Giảm giá xe là giải pháp mà đại lý này áp dụng, mức giảm từ 10 đến 20 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Chị Nhung đại diện đại lý Mitsubishi trên địa bàn Hà Nội cho biết, bán tải Triton 2019 đang ở tình trạng cạn hàng. Nhiều khách hàng khi tìm hiểu, biết được thông tin sắp tăng phí trước bạ nên đã nhanh chóng tới đại lý đặt xe. Đại lý cũng đồng thời tung ra chương trình tặng phụ kiện trị giá 15 triệu đồng để thu hút khách hàng.

Một chi nhánh Toyota ở Từ Liêm cũng áp dụng giảm giá xe cho bán tải Hilux. Mức giảm là 20 triệu đồng cho phiên bản hai cầu số sàn, các phiên bản còn lại giá bán vẫn giữ nguyên. Theo chia sẻ của nhân viên tư vấn bán hàng chi nhánh này, lượng khách sau Tết khá ổn định và có phần nhỉnh hơn so với giai đoạn trước Tết.

Theo báo cáo mới nhất của VAMA, tháng 2/2019, Ford Ranger vẫn giữ ngôi đầu phân khúc với 596 xe bán ra, xếp sau là Toyota Hilux với 137 xe. Dù được kỳ vọng nhiều với phiên bản mới, Mitsubishi chỉ bán được 95 xe Triton. Chevrolet Colorado sau một thời gian bủng nổ cũng sụt giảm doanh số với 69 chiếc bán ra.

Theo lộ trình, mức thu lệ phí trước bạ mới đối với xe bán tải và xe van theo Nghị định 20/2019 sẽ chính thức được áp dụng vào ngày 10/4 tới đây. Cụ thể, kể từ ngày 10/4, khi đăng ký lần đầu, xe bán tải và xe Van sẽ chịu mức thu lệ phí trước bạ tối thiểu là 6%, cao gấp 3 lần so với hiện nay là 2%. Người nộp lệ phí trước bạ lần đầu đối với xe bán tải tại Hà Nội sẽ chịu mức thu cao nhất, lên tới 7,2%.

Theo Đình Phong (Tri Thức Trực Tuyến)


Category: Tin tức