sài gòn autotech 2017

triển lãm quốc tế công nghiệp ô tô

triển lãm ô tô xe máy

công nghiệp phụ trợ ô tô xe máy

việt nam motorshow 2017
 TRANG CHỦ   VIDEO & HÌNH ẢNH LIÊN HỆ Atfa tiếng Việt Atfa tiếng Anh Atfa tiếng Trung
 
 

 
 

091.353.9198
091.668.9198
 

 
Quý khách like fanpage để liên tục được cập nhật những thông tin mới nhất về triển lãm Sài Gòn Autotech 2017
Số người đang online : 72
Tổng số lượt truy cập : 789547
 
Không bắt buộc đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa

Bộ GTVT cho biết GPLX ô tô và máy kéo bằng giấy bìa vẫn hợp lệ cho đến khi hết hạn. Điều 46 của Thông tư sửa đổi quy định như sau: GPLX hạng A4 và GPLX ô tô bằng giấy bìa có thời hạn sẽ được chuyển đổi sang vật liệu PET khi hết hạn theo quy định. Trong khi đó, GPLX mô tô các loại vẫn được giữ lộ trình đổi với hạn cuối là 31/12/2020.


Như vậy, Bộ đã bỏ quy định sau sau 6 tháng kể từ ngày 31/12 năm nay, người sử dụng giấy phép lái xe bằng giấy bìa nếu không đổi sang GPLX nhựa sẽ phải thi lý thuyết để cấp lại.

Mặc dù bỏ quy định nhưng Bộ GTVT vẫn cho rằng GPLX mới được nhiều người hưởng ứng nhờ những ưu điểm như kích thước nhỏ gọn, độ bền, tính bảo mật cao hơn…

Sau khi biết không bắt buộc đổi GPLX, vào ngày 1/12, nhiều điểm cấp đổi GPLX ô tô tại TP. HCM đã giảm bớt người đi làm thủ tục, đối lập những ngày trước với tình trạng “quá tải” khiến không ít người dân cảm thấy bức xúc. Trong khi đó, tại Hà Nội vẫn còn khá đông người đứng xếp hàng tại sở GTVT do đã đăng kí trên mạng hoặc không biết thông tin.

Vấn đề đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Trước đó, Bộ Tư pháp ra văn bản phản hồi, cho rằng Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu người dân phải thi lại lý thuyết nếu không đổi GPLX sang vật liệu PET là không có cơ sở pháp lý và không đảm bảo tính thống nhất.Việc chuyển đổi bằng lái xe có thời hạn hoặc không có thời hạn cần được xem như quyền của người dân và thực hiện khi có nhu cầu.

Ảnh: Internet

Theo Tạp chí Xe & Đời sống

Các tin liên quan khác :
Back1 - 2 - 3 - 4 - 5Next
 
CÔNG TY CỔ PHẦN HỘI CHỢ VÀ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI Á CHÂU - ATFA
Trụ sở : 88 Phạm Ngọc Thạch - Đống Đa - Hà Nội.
VPĐD : Tầng 3, Tòa nhà FOSCO, Số 6, Phùng Khắc Khoan, P.ĐaKao, Q.1. HCM